4 dòng camera AI View của Bkav đã được chứng nhận hợp chuẩn FCC của Mỹ

(14:33 | 13-04-2021)

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa công bố, 4 dòng Camera AI View – thương hiệu camera an ninh của Bkav - đã được chứng nhận hợp chuẩn FCC của Mỹ, hoàn thành một bước quan trọng để có thể bán dòng sản phẩm này tại thị trường Mỹ.

Chứng nhận FCC có từ tên viết tắt Federal Communication Commission, nghĩa là Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ - Cơ quan đảm nhiệm việc quản lý về viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện. Chứng nhận FCC là chứng nhận rất khắt khe được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên Bang Mỹ, được áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio được sản xuất hoặc bán ở Mỹ. Mọi sản phẩm điện, điện tử muốn bán được ở Mỹ đều phải vượt qua các cuộc kiểm tra tại các phòng lab độc lập để đảm bảo khi sản phẩm hoạt động sẽ không gây nhiễu loạn cho các hệ thống vô tuyến, hệ thống lưới điện hay làm nhiễu các thiết bị điện khác. Nó còn có tên gọi khác là Tuyên bố Hợp chuẩn FCC.

Sản phẩm Camera AI View của Bkav được kiểm tra tại phòng lab của Công ty Waltek Testing Group (Foshan) – đơn vị đánh giá độc lập chuyên đánh giá thử nghiệm và cấp chứng nhận cho các thiết bị công nghiệp.

Camera giám sát an ninh do Bkav sản xuất có sự hợp tác với Qualcomm để tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm và lấy thương hiệu là Camera AI View. Hồi tháng 3/2020, Bkav cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với OneScreen, một trong những đối tác của Qualcomm, nhằm phân phối camera Bkav tại thị trường Mỹ. Mỹ là một trong những thị trường sôi động và tăng trưởng mạnh về camera giám sát an ninh trên thế giới.

Tiếp sau Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI giám sát an ninh tại Phần Lan, Ấn Độ, Malaysia và Việt Nam. Ảnh: Bkav.

Bkav cho biết sau hơn một năm đầu tư, đã phát triển 39 dòng camera ở nhiều phân khúc. Tất cả các dòng camera giám sát an ninh của Bkav mang thương hiệu AI View. Về lý thuyết, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server và đường truyền so với những dòng camera thông thường, nhờ dữ liệu hình ảnh được xử lý bằng AI theo thời gian thực ngay tại camera, không cần truyền về server làm giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

Với chứng nhận hợp chuẩn FCC lần này, sản phẩm camera giám sát an ninh của Bkav sẽ không chỉ gia nhập được thị trường Mỹ mà còn các thị trường khác, bởi chứng nhận FCC là một bảo chứng để các thị trường khác cũng tiếp nhận sản phẩm.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Maximize, thị trường CCTV thế giới có giá trị hơn 16 tỉ USD năm 2019 và dự kiến mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 11% trong giai đoạn 2020-2027. Trong số các thị trường trên toàn cầu, khu vực châu Á – Thái Bình Dương chiếm 38% thị phần năm 2019 với CAGR 16,23% trong năm 2019. Trong khi đó khu vực Bắc Mỹ chiếm 31% thị phần sản phẩm toàn cầu.

Theo VnReview