Giải pháp Bkav SmartHome cho các công trình kiến trúc thông minh

(11:40 | 05-05-2014)

Trung tuần tháng 4 vừa qua tại Ninh Bình, Hội kiến trúc sư Việt Nam đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiến trúc cho 120 học viên là các kỹ sư, kiến trúc sư của các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa. Đại diện của Bkav SmartHome đã được mời trình bày chuyên đề "Giải pháp Bkav SmartHome cho các công trình kiến trúc thông minh".

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe các chuyên gia đầu ngành trình bày một số chuyên đề chuyên sâu về những xu hướng mới trong sáng tác kiến trúc đương đại trên thế giới và Việt Nam. Chuyên đề của Bkav SmartHome đã tạo được sự chú ý lớn khi đề cập đến một khái niệm khá mới mẻ: Kiến trúc thông minh. 

Đại diện của Bkav SmartHome giới thiệu về định nghĩa mới: Kiến trúc thông minh

Tiến sĩ - Kiến trúc sư Phạm Đình Việt tỏ ra rất tâm đắc trước các tính năng thông minh của giải pháp Bkav SmartHome cũng như sự tinh xảo trong thiết kế, chế tác của các thiết bị

Kiến trúc thông minh vượt ra khỏi định nghĩa về kiến trúc thông thường khi không chỉ xây dựng nên một công trình đẹp về thẩm mỹ mà còn mang lại cái hồn cho ngôi nhà thông qua việc điều khiển ngôi nhà theo đúng nhu cầu và sở thích của gia chủ, giúp ngôi nhà thực sự "hiểu" được chủ nhân của mình.

Giải pháp Nhà thông minh Bkav SmartHome cho phép bạn quản lý và điều khiển toàn bộ các thiết bị trong nhà thông qua máy tính bảng hoặc smartphone. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát ngôi nhà, từ việc điều khiển hệ thống ánh sáng, điều hòa, rèm cửa, hệ thống âm thanh, hệ thống an ninh, cho đến những hệ thống như tưới cây, chăm sóc bể cá… trực tiếp trên giao diện điều khiển 3D.

Bkav SmartHome còn được trang bị Hệ thống kiểm soát môi trường nhằm duy trì trạng thái môi trường tốt nhất trong toàn bộ ngôi nhà; Hệ thống cảnh báo an ninh kiểm soát các nguy cơ cháy, nổ hay bị xâm nhập trái phép... Hệ thống giải trí đa phương tiện Multimedia quản lý các thư viện âm nhạc, phim, ảnh của chủ nhà theo sở thích...

Khi có người bước vào ngôi nhà, hệ thống chiếu sáng tự động bật nhờ các thiết bị cảm biến hồng ngoại. Hệ thống chiếu sáng còn được thiết kế để tùy biến điều chỉnh ánh sáng, màu sắc... theo sở thích của chủ nhân, đồng thời có thể kết hợp với các thiết bị khác trong nhà như: rèm cửa, âm thanh, thiết bị chiếu phim… tạo ra sự tiện nghi, thoải mái.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, Tiến sĩ Ngô Doãn Đức – Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam kết luận: "Kiến trúc phải luôn luôn được cập nhật các công nghệ mới, vật liệu mới để nâng cao hơn nữa giá trị sử dụng, và nhà thông minh là một công nghệ mà giới kiến trúc không thể bỏ qua".

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiến trúc do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức trong hai ngày 18, 19/4 tại khách sạn Hoa Lư, Ninh Bình. Tham gia giảng dạy có các chuyên gia danh tiếng trong ngành như kiến trúc sư Phạm Đình Việt (nổi tiếng với các nghiên cứu cải tạo, bảo tồn phố cổ Hà Nội), kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính (trùng tu Nhà hát lớn Hà Nội, lăng Minh Mạng – Huế)…

Trước đó, tại đại hội lần thứ 7 của Hội Kiến trúc sư thành phố Hải Phòng diễn ra ngày 11/4/2014, Bkav SmartHome cũng đã tham gia trình bày tham luận về giải pháp Nhà thông minh Bkav SmartHome cho các công trình kiến trúc Xanh vừa hiện đại vừa tiết kiệm năng lượng.

Xem thêm hình ảnh các thiết bị SmartHome tại đây

Các tin mới
  • Phú Tài Residence: Dự án căn hộ cao cấp đầu tiên tại Quy Nhơn trang bị...
  • Bkav SmartHome hợp tác Phú Mỹ Hưng triển khai nhà thông minh cho dự án...
  • Đánh giá tình hình an ninh mạng: Cơ hội nhận Bphone 3 Pro
  • Bkav SmartHome trúng thầu triển khai dự án Hồng Hà Eco City